• coachdienle@gmail.com
  • Hotline - Zalo: 0938.202.829
  • TP. Hồ Chí Minh

Đã bao nhiêu lần bạn, với vai trò là một người sales, một người kinh doanh phải lặng lẽ ra về khi khách hàng trả lời Không, hoặc là Tôi sẽ suy nghĩ thêm? Có rất nhiều lí do để khách từ chối không mua hàng của bạn. Và sau đây là 5 lí do chính khiến họ từ chối.

Trước hết, bạn cần nhớ rằng, khi khách nói “Tôi sẽ suy nghĩ thêm” hoặc “Tôi sẽ gọi lại sau”. Điều đó đồng nghĩa với câu nói “Không, tôi sẽ không mua hàng của anh chị”. Thế nên, nếu hôm nay bạn nghe được câu nói đó từ khách hàng của mình thì đừng vội ăn mừng. Bạn đã mất cơ hội bán hàng đó.

5 LÝ DO KHÁCH TỪ CHỐI MUA HÀNG

Và lí do đầu tiên khiến khách hàng từ chối, đó là Tiền. Mà chúng ta vẫn hay nói vui, đầu tiên là tiền đâu.

Phần lớn khách hàng sẽ đưa ra lí do này, như là:

Anh/ chị đợt này đang kẹt, không mua được
Hay giá của em đắt quá, anh/chị biết chỗ bán còn rẻ hơn
Khách hàng đưa ra lí do này vì có thể họ thực sự không đủ tài chính để mua2, có thể là bạn đã chọn sai đối tượng, hoặc họ không thấy được giá trị tương xứng từ sản phẩm của bạn.

Nếu bạn làm tốt công đoạn tìm kiếm và phân loại khách hàng thì khả năng cao, đó là khách hàng từ chỗi với lí do liên quan tới tiền vì nghĩ giá trị mà sản phẩm của bạn mang lại không tương xứng với giá bán.

Lí do thứ hai, đó là Thời gian. Đây là lí do những nhân viên sales tiếp thị qua điện thoại, sales bảo hiểm, môi giới hoặc các nhân viên bán lẻ tại các khu trung tâm mua sắm hay gặp phải.

Khách hàng thường nói câu như:

Chị đang vội lắm. Hay anh đang bận họp, em gọi lại khi khác nhé. Và khi bạn gọi lại, vẫn là câu trả lời đó

Bạn có thể nghĩ đó là cái cớ mà khách đưa ra để từ chối vì, nhưng thực ra, khách hàng ngại phải nghe bạn trình bày những thông tin mà họ không biết là có ích với họ hay không.

Có thể họ cần sản phẩm của bạn, họ chưa nhận ra điều đó nhưng cách bạn tiếp cận quá dài dòng khiến khách hàng từ chối không muốn nghe

Lí do thứ ba, nhu cầu. Đây là một lí do rất rõ ràng, khách hàng không cần tới sản phẩm hay dịch vụ của bạn thì tất nhiên là họ sẽ không muốn mua, không muốn nghe, nhìn hay tìm hiểu về sản phẩm đó.

Vậy bài toán dành cho bạn, đó là phải vận dụng các kĩ năng và chiến lược bán hàng và marketing để tìm đúng khách hàng tiềm năng, nếu không thì bạn đang lãng phí thời gian và nguồn lực vào các thương vụ không có kết quả

Lí do thứ tư, không cần thiết. Đây là trường hợp rất phổ biến. Ngay chính bạn và tôi, chúng ta biết mình muốn gì, nhưng chần chừ, chưa muốn mua sản phẩm nào đó, vì đơn giản là chúng ta thấy nó chưa cần thiết tại thời điểm này.

Ví dụ như tôi muốn mua một chiếc máy tính tốt hơn để có thể chỉnh sửa được nhanh hơn các video này. Tôi có nhu cầu đó, nhưng tôi nghĩ có lẽ mình chờ thêm một thời gian nữa cũng được.

Là một người làm kinh doanh, người làm Sales và marketing, nếu bạn để cho khách tự quyết định như vậy thì sẽ không thể đẩy được doanh số như mong muốn.

Chính vì thế mà mạng xã hội hiện nay đóng vai trò là một kênh thông tin giúp các công ty tiếp cận khách hàng của mình và tìm cách tạo ra cảm giác cần thiết phải mua sản phẩm.

Và lí do thứ năm, lí do sau cùng, đó là niềm tin.

Đây là nguyên nhân phổ biến nhất khiến khách hàng không mua. Họ có tiền, có thời gian, có nhu cầu, và thấy cần thiết phải mua ngay, nhưng họ lại không chọn mua sản phẩm của bạn. Đó là bởi họ không tin tưởng.

Nào, có rất nhiều yếu tố của sự không tin tưởng. Đó có thể là khách hàng không yên tâm về công ty, về nhãn hiệu, về sản phẩm, hoặc ngay chính người bán, là bạn. Hoặc có thể là tất cả điều đó.

Bạn, với vai trò là một chủ doanh nghiệp, một người làm Sales, cần phải xây dựng sự tin tưởng với khách hàng trên mọi phương diện.

Đó là 5 lí do mà khách hàng không mua sản phẩm hay sử dụng dịch vụ của bạn, hay nói cách khác, đó là những lí do phổ biến nhất mà khách hàng đưa ra để từ chối người bán hàng

Tuy nhiên, đây cũng là 5 lí do chính mà khách hàng MUA của bạn.

Vì vậy, trước khi gặp mặt khách hàng, hãy chuẩn bị thật kĩ để ứng phó với những lời từ chối này.

Làm thế nào để bạn có thể thuyết phục khách hàng một cách hiệu quả nhất?

Công việc của tôi là giúp bạn tìm ra nguyên nhân tại sao khách mua và hướng dẫn bạn các kĩ thuật bán hàng hiệu quả

  • LÊN KẾ HOẠCH KINH DOANH CHỈ VỚI 1 TRANG GIẤY
    LÊN KẾ HOẠCH KINH DOANH CHỈ VỚI 1 TRANG GIẤY
    Những câu hỏi bạn phải trả lời để hiểu rõ mình sẽ kinh doanh như thế nào
    TẢI NGAY
VIDEO MỚI NHẤT
TIN TỨC FACEBOOK